Thanh Hóa : Xúc động Cô dâu được Bố mẹ chồng Chuẩn bị 30 mâm cỗ Gả nàng dâu đi Cưới chồng mới

Tin Tức

Hôm 30/4, Đỗ Thị Lệ làm đám cưới lần hai khi con trai 6 tuổi vẫn ngủ say, không biết mẹ đi lấy chồng. Thương con, nhưng cô biết lựa chọn của mình đúng.

“Từ nay, ngoài gia đình chồng cũ và nhà mẹ đẻ, tôi có thêm chồng yêu thương, đồng hành, có gia đình anh ủng hộ để vượt qua những ngày khó khăn”, Lệ, 28 tuổi, ở Nông Cống, nói.

Năm 2016, ở tuổi 22, Lệ nên duyên với một chàng trai ở xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống, cách nhà 7 km. Nhưng họ ở được với nhau không lâu. Chồng Lệ qua đời vì tai ɴạɴ khi cô mang thai con đầu lòng hơn hai tháng.

Khi siêu âm, bác sĩ bảo đứa trẻ bị hở hàm ếch. Nhưng vợ chồng bà Lê Thị Mùa (bố mẹ chồng) linh tính có nhiều điều không lành khác khi thấy con dâu đau buồn vì chồng ᴍấᴛ sớm lại bị cúm nặng. Ông bà khuyên Lệ cân nhắc giữ hay bỏ đứa bé. Nhưng cô động viên ngược bố mẹ rằng thời đại y học tân tiến sẽ có cách điều trị cho đứa trẻ sắp chào đời. “Nó không muốn bỏ đi giọt máu của chồng”, bà Mùa, 56 tuổi, nói.

Đúng như linh tính của bà Mùa, đứa trẻ chào đời với đa dị tật bẩm sinh, nặng 1,8 kg, phải ở lại viện hơn một tháng. Con không bú được, người mẹ trẻ phải hút sữa, bón bằng thìa. Bé khóc ròng ba tháng, Lệ và bà nội, bà ngoại thay nhau bế trên tay suốt ngày đêm. Khoảng hai năm đầu, cậu bé đi viện nhiều đến nỗi bác sĩ bệnh viện tỉnh và Nhi Hà Nội đều nhớ mặt. Ngày mùa, bố mẹ hai bên đều bận, mình Lệ thức trông con ở viện. “Tôi tủi thân nhất là lúc bác sĩ hỏi bố cháu đâu mà chẳng bao giờ thấy”, Lệ kể.

Bà Mùa và Lệ trong ngày cưới của cô. Ảnh nhân vật cung cấp

Không chỉ những lúc đi viện, vợ chồng bà Mùa thương nhất con dâu út dịp lễ, Tết. “Các anh chị có vợ có chồng, còn nó một thân. Nhiều bữa tôi phải chạy đi chỗ khác khóc vì thương con dâu”, bà mẹ nông dân kể. Ông bà nhiều lần nói sẽ nuôi cháu nội, hối thúc con dâu đi lấy chồng để có chỗ dựa, nhưng Lệ không chịu. Đến nay, dù không phải đi viện như cơm bữa, nhưng con trai cô vẫn chỉ nằm một chỗ, chưa biết nói.

Hai năm trước, có người muốn tìm hiểu Lệ, nhưng nhà anh một mực phản đối. Họ chê cô hoàn cảnh mẹ góa, con lại bệnh tật. Từ đó, Lệ càng thêm tự ti. Năm ngoái, cô làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động, ᴋɪếᴍ vốn nuôi con nhưng bị nhà chồng ngăn.

Bà Mùa khuyên con dâu “có ᴋɪếᴍ được tiền tỷ mà cô đơn thì không thể có hạnh phúc” và “nếu không tranh thủ lúc trẻ lấy chồng, sẽ không tìm được người tốt nữa”.

Nghĩ nhiều hơn về lời khuyên của mẹ, lại có người cảm thông với hoàn cảnh của mình ngỏ lời, Lệ quyết định lên xe hoa lần hai. “Anh biết rõ hoàn cảnh của tôi nhưng không ngại. Nhà anh cũng thương nên tôi đỡ tủi”, Lệ nói.

Lệ và chồng chụp ảnh cùng đại gia đình chồng cũ trong ngày lễ vu quy. Ảnh nhân vật cung cấp

Anh Lê Thủy, 36 tuổi, (hôn phu của Lệ) nói với cô nếu “chẳng thể nhờ cậy con thì hãy cùng anh đi hết tuổi già để cùng nương tựa”. Lời anh nói khiến Lệ rung động. Tết vừa rồi, cô đưa bạn trai về ra mắt bố mẹ chồng cũ và mẹ đẻ.

Hôm gặp mặt gia đình chồng cũ và gia đình chồng mới của Lệ, vợ chồng bà Mùa chuẩn bị 30 mâm cỗ tiếp đãi nhà trai và họ hàng. Ông bà thay mặt nhà gái nhận sính lễ, gả cưới nàng dâu. “Bố mẹ bảo với bố mẹ chồng mới nếu đối χử không tốt với tôi thì sẽ đón tôi về ở với ông bà”, Lệ xúc động kể.

Bố mẹ chồng mới của cô xin phép đón con Lệ về cùng mẹ, nhưng vợ chồng bà Mùa từ chối. “Nếu cháu khỏe mạnh, con theo mẹ là lẽ thường, nhưng cháu ốm đau sẽ thành gánh nặng cho Lệ, khiến cuộc sống mới của con khởi đầu khó khăn”, ông Lê Sỹ Thành, 59 tuổi, bố chồng cũ của Lệ, phân tích.

Ngày cưới của Lệ, các anh chị em của chồng cũ đều có mặt, chúc phúc và tiễn em dâu về nhà chồng.

Bà Đặng Thị Trung, mẹ đẻ của Mỹ Lệ xúc động và biết ơn khi bao năm qua con gái được nhà chồng yêu thương, đùm bọc. “Con tôi có thiệt thòi vì chồng ᴍấᴛ, con ốm đau, nhưng may mắn khi có nhà chồng thương yêu, nay lại gả chồng cho. Không mấy ai đủ tốt để làm được vậy”, người phụ nữ 52 tuổi, nói.

Cuộc sống mới diễn ra mới chưa đầy một tuần, nhưng Lệ cảm thấy như được bù đắp những thiếu hụt suốt 6 năm thanh xuân đã qua.

“Giờ tôi đã có người tiếp thêm động lực, thêm sức mạnh và có tình yêu để tự tin bước tiếp. Rồi mai này tôi sẽ có thêm những đứa con, để cùng mình và chồng, tạo thành sức mạnh hỗ trợ cho đứa con đầu nhiều thiệt thòi”, Lệ tin tưởng.

Nguồn: vnexpress