Xót Xa NSƯT Minh Vượng Bệnh Tật Đầy Người, Cuối Đời Vẫn Không Chồng Con: Phấn Đấu Nhiều Thì Để Làm Gì

Tin Tức

Nghệ sĩ Minh Vượng có cuộc sống thật cô độc khi về già.

Nghệ sĩ hài Minh Vượng sinh năm 1958 tại phố Lương Yên, Hà Nội. Dù nhà đông anh em và khó khăn nhưng chị lại có mong ước đi theo con đường nghệ thuật. Mơ ước ấy được nhen nhóm từ lúc Minh Vượng còn bé. Sân khấu Lương Yên với những vở kịch nói trên sân khấu thô sơ nghèo nàn đã chắp cánh tình yêu với nghệ thuật cho nữ nghệ sĩ.

15 tuổi, Minh Vượng đỗ vào Đoàn chèo Hà Nội, nhưng gia đình không cho theo học. Tiếp đó, chị thi đỗ vào Đoàn kịch nói Tổng cục Hậu cần, nhưng lại không theo học vì sợ bị cắt hộ khẩu. Tháng 4 năm 1974, Minh Vượng tiếp tục đỗ vào khoa Kịch nói, trường Nghệ thuật Hà Nội do được NSND Quỳnh Nga đánh giá cao trong phần đóng tiểu phẩm.

Không sở hữu vóc dáng xinh đẹp nhưng bằng nhiệt huyết cháy bỏng cho nghệ thuật, Minh Vượng luôn được đánh giá rất cao. Năm 1978, chị tốt nghiệp trường Nghệ thuật Hà Nội về làm việc tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhưng phải tận 2 năm mới được phân vai vì lý do ngoại hình. Nhưng cái duyên thì làm sao có thể khỏa lấp, người ta cứ nhớ mãi nụ cười ấy cho tới tận bây giờ….Mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng chuyện riêng tư của nghệ sĩ Minh Vượng lại khá buồn. Qua tuổi 60, chị vẫn là người phụ nữ độc thân và đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mang trong mình khá nhiều căn bệnh như tiểu đường, áp huyết cao, xương khớp và tim mạch và cũng trải qua nhiều lần đột quỵ, nguy kịch, rồi lại bị nhiễm trùng máu tưởng không qua khỏi.

Mỗi ngày, số thuốc mà danh hài đất Bắc phải uống còn nhiều hơn là được ăn cơm. Minh Vượng chia sẻ, mỗi tháng chị phải mất từ 25-35 triệu đồng cho tiền thuốc thang.

Vì sức khỏe ốm yếu nên Minh Vượng cũng không muốn tiến tới hôn nhân vì thương “nửa kia” phải chịu cảnh mái ấm không vẹn tròn. Chị chia sẻ rằng thà bản thân mình hy sinh vì sự nghiệp còn hơn là yêu một người quá rồi không bỏ được nhau, họ sẽ thiệt thòi về đường con cái. Chính vì vậy, một cái khổ mình mình chịu, kiếp sau mình sẽ đẻ thật nhiều con để bù.

Không quá u buồn về chuyện này, Minh Vượng còn tự dặn bản thân rằng chồng vợ có nên duyên phải trải qua 500 kiếp luân hồi. Vậy thì chắc là kiếp trước có chuyện gì lầm lỡ bởi đến độ tuổi này rồi vẫn chưa có một bờ vai, kiếp này đành lỡ hẹn với tình duyên. Nhưng Minh Vượng mong kiếp sau sẽ lên xe hoa lấy được người như ý và có những đứa con thật ngoan, biết nghe lời cha mẹ.

Trong một chương trình truyền thông, theo chia sẻ của Minh Vượng thì thời đó chị là sinh viên khóa 1 Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (từ năm 1974-1978). Minh Vượng và người ấy học với nhau 4 năm trời, có những người mang mối tình trong lòng mà không nói ra. Sau khi ra trường, 30-40 năm sau, họp lớp có người mới thổ lộ: “Ngày xưa tao yêu mày lắm, mà tao chả nói được gì”. Chị bảo “Ngày xưa sao không nói? Giờ muộn rồi”. Thực ra, người ta yêu tôi, tôi cũng yêu người ta nhưng không nói được lời”.

Dù sống trong bệnh tật, trong cô đơn nhưng tinh thần nghệ sĩ Minh Vượng luôn lạc quan sảng khoái. Chị quan niệm rằng, phải sống cuộc đời nhiều tiếng cười để không cho phép mình buồn. Đấy cũng là lý do vì sao người ta luôn thấy một Minh Vượng tràn đầy sức sống mỗi khi xuất hiện.

Nguồn thng tin tham khảo: Tổng hợp.

Nguồn https://www.webtretho.com/f/yeu-la-cuoi/nsut-minh-vuong-benh-tat-day-nguoi-cuoi-doi-van-khong-chong-con-phan-dau-nhieu-thi-de-lam-gi-2876460